Thể thao

Cùng chiêm ngưỡng sự hoành tráng của cung điền kinh mỹ đình

Cùng chiêm ngưỡng sự hoành tráng của cung điền kinh mỹ đình

Nền thể thao nước nhà ngày càng phát triển để sánh kịp với các nước bạn trên toàn cầu và hội ngộ được nhiều giải đấu lớn tổ chức tại Việt Nam. Tại Hà Nội, Cung điền kinh Mỹ Đình được xây dựng với quy mô lớn hoành tráng nhất cả nước. Cùng bài viết “Chiêm ngưỡng tận mắt sự hoành tráng của Cung điền kinh Mỹ Đình” để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Thông tin về Cung điền kinh Mỹ Đình

Cung điền kinh Mỹ Đình được xây dựng tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam và được đánh giá là cung điền kinh  lớn nhất hiện nay. Những kiến trúc của nó được người dân trầm trồ và hết lời khen ngợi. Sự xuất hiện của cung điền kinh Hà Nội cũng là dấu mốc quan trọng cho thấy nước nhà đang đầu tư mạnh mẽ vào nền thể thao.

Cung điền kinh Mỹ Đình với quy mô hoành tráng
Cung điền kinh Mỹ Đình với quy mô hoành tráng

Tại trung tâm đào tạo những vận động viên cao cấp Hà Nội thì Cung điền kinh Mỹ Đình chính thức được cho là một công trình kiến trúc nổi bật nhất, hoành tráng nhất. Theo đó, Việt Nam sẽ ngày càng đào tạo được nhiều nhân tài hơn khi được đầu tư kỹ lưỡng về mặt cơ sở vật chất.

Với quy mô lên tới 3,4 ha và sức chứa của cung điền kinh là hơn 3.000 chỗ ngồi giúp cho khán giả sẽ không phải chen nhau đi mua vé xem trực tiếp các giải thể thao. Bên cạnh đó liên đoàn điền kinh thế giới cũng có thêm sự lựa chọn về vị trí thi đấu các mùa giải thể thao hấp dẫn nhất khu vực.

Sau khi công trình được hình thành, các số liệu thiết kế công trình cũng được công bố rõ ràng. Con số 5.420m2 là diện tích dành cho khu vực thi đấu trên tổng số 3,4 ha đất nền. Mật độ cây xanh ước tính chiếm khoảng 32% được cho là con số khá ấn tượng giúp cho khuôn viên được thêm phần trong lành, không khí dễ chịu hơn rất nhiều.

Thời gian bắt đầu thi công công trình Cung điền kinh Mỹ Đình là vào tháng 7 năm 2008 và kết thúc tháng 9 năm 2009. Tiến độ công trình được đốc thúc nhanh chóng cẩn thận nhằm phục vụ cho giải thi đấu của Đại hội Thể thao châu Á 2009. Tổng cộng cả cung trong nhà sẽ có 3 tầng tích hợp với những bộ phận và chức năng khác nhau, khán giả sẽ có thể theo dõi diễn biến của trận thi đấu dễ dàng hơn.

Không gian rộng lớn của cung điền kinh
Không gian rộng lớn của cung điền kinh

Một số khu vực các bộ môn thể thao điển hình nhất của cung điền kinh Mỹ Đình là: đường chạy hình bầu dục dài 200m, ném tạ, đường chạy thẳng 60m, phòng nghỉ cho VĐV, phòng khởi động, và cả phòng báo chí tuyên truyền,… Đặc biệt nhất, chính là khoảng diện tích của 6 sân quần vợt với sự thiết kế hiện đại có mái che an toàn cho người chơi.

Ngắm nhìn công trình Cung điền kinh Mỹ Đình

Có thể thấy sự xuất hiện của công trình này chính là bước ngoặt lớn trong làng thể thao Việt, liên đoàn điền kinh TPHCM nói riêng và liên đoàn điền kinh Việt Nam nói chung sẽ có những lợi ích to lớn nhận lại từ cung  thi đấu hoành tráng này. Ngoài ra những thông số kỹ thuật đảm bảo thì tại đây còn cho thấy được tính thẩm mỹ cao giúp người nhìn mãn nhãn nhất.

Hình ảnh cung điền kinh lung linh lộng lẫy
Hình ảnh cung điền kinh lung linh lộng lẫy

Thiết kế với những mái che đạt chuẩn được kiểm nghiệm trước khi đưa vào sử dụng cho thấy chất lượng rất tốt. Các mái che chịu lực tốt, vì vậy người xem có thể hoàn toàn yên tâm mua vé tham dự.

Trên đây là những thông tin về Cung điền kinh Mỹ Đình. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ được ngắm nhìn những bức hình đẹp nhất của cung thi đấu bậc nhất Việt Nam này.

 

Post Comment