Thể thao

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam đang ở đâu trên BXH của thế giới

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam đang ở đâu trên BXH của thế giới

Theo đánh giá của liên đoàn thể thao thế giới cho biết nền thể thao Việt Nam đang có những bước phát triển tiến bộ vượt bậc. Bằng chứng cụ thể cho thấy điều này chính là những thành tích mà các vận động viên nhảy xa chinh phục được tại các mùa giải lớn. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết “ Kỷ lục nhảy xa Việt Nam đang ở đâu trên BXH của thế giới” dưới đây.

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam được vinh danh

Theo sự phát triển và hội nhập quốc tế thì nền thể thao Việt Nam ngày càng được chú trọng đầu tư và phát triển hơn nữa. Những nhân tài có khả năng về bất cứ môn thể thao hay lĩnh vực nào cũng đều được nhà nước đầu tư và huấn luyện nghiêm túc. Thế nên, nhưng vinh quang nhận về không ít đặc biệt nhất khi kỷ lục nhảy xa Việt Nam còn phá vỡ nhiều kỷ lục của thế giới trước đó.

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam là bao nhiêu?
Kỷ lục nhảy xa Việt Nam là bao nhiêu?

Những tấm gương sáng giá nhất của môn điền kinh sẽ được tiết lộ tại đây. Họ là những người con mang trong mình dòng máu đỏ Lạc Hồng cùng với hình thể nhỏ bé, nước da vàng là lên nhiều chiến tích vang dội khiến bạn bè quốc tế phải hết lời khen ngợi và ngưỡng mộ tinh thần, tài năng của con người Việt Nam.

Ai là người đã mang vinh quang về cho Việt Nam? Họ là những con người cống hiến sức trẻ và tài năng để thi đấu hết mình giúp đất nước có thêm kỷ lục nhảy xa rất đáng tự hào. Cùng điểm mặt một số vận động viên tài năng nhất tại đây.

Bùi Văn Đồng – đạt kỷ lục nhảy xa Việt Nam

Cái tên Bùi Văn Đồng sẽ không còn xa lạ gì với mọi người nếu họ chú ý theo dõi những tin tức thể thao nóng hổi nhất thường xuyên cập nhật trên báo đài và truyền hình. Hiện nay, anh Đồng chính là ngôi sao sáng nhất của bộ môn nhảy xa. Bên cạnh những thành tựu xuất sắc khác thì chúng ta có thể thấy ngôi sao sáng này đã mang về cho Việt Nam một kỷ lục mới vô cùng tuyệt vời.

Môn thể thao nhảy xa với những kỷ lục đáng tự hào
Môn thể thao nhảy xa với những kỷ lục đáng tự hào

Với sự hân hoan của giải thưởng danh giá nhất người Việt Nam càng tự hào hơn thì thành tích mà vận động viên nhảy xa này có được. Kỷ lục nhảy xa Việt Nam mà anh đạt được chính là vượt ngưỡng 7.89m. Đây được cho là kết quả vô cùng ấn tượng mà người Việt Nam khiến các đội tuyển nước khác phải tâm phục khẩu phục.

Xét về vóc dáng bên ngoài thì không ai cho rằng chàng trai này có thể đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ như thế. Tuy nhiên sự thật được chứng minh bằng tấm huy chương vàng tại mùa giải Sea Games lần thứ 29. Với sự chăm chỉ cố gắng cùng với ý chí quyết tâm thì kết quả trả về là thành tích danh giá nhất của cuộc đời.

Bùi Thị Thu Thảo – đại diện cho đội nữ đạt được kỷ lục nhảy xa Việt Nam

Các cô gái trong bộ môn thể thao nhảy xa cũng không chịu khuất phục và tỏ ra kém cỏi khi xuất hiện gương mặt của vận động viên Bùi Thị Thu Thảo. Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam được chứng nhận thêm một thành tích nổi bật nhất.

Cô gái Bùi Thị Thu Thảo với tấm huy chương vàng
Cô gái Bùi Thị Thu Thảo với tấm huy chương vàng

Cô gái vàng trong làng nhảy xa đã vượt con số kỷ lục trước để có được kết quả là 6.68m. Đến thời điểm hiện tại thì đây là thành tích cao nhất được ghi nhận. Tấm huy chương vàng ASIAD đã giúp cô có được xếp hạng cao trên toàn châu lục.

Trên đây là bài viết “Kỷ lục nhảy xa Việt Nam đang ở đâu trên BXH của thế giới”. Cảm ơn sự quan tâm từ phía bạn đọc!

 

Post Comment