Thể thao

Thần tượng là gì? Cuồng thần tượng có phải một chứng bệnh

Thần tượng là gì? Cuồng thần tượng có phải một chứng bệnh

Thần tượng là một khái niệm có lẽ không còn xa lạ đối với giới trẻ hiện nay bởi việc đam mê thần tượng là một công việc được xem là không thể thiếu mỗi ngày của họ. Trong khi đó, các bậc phụ huynh lại không hiểu thần tượng là gì và liệu việc thần tượng có ảnh hưởng đến việc học hành của con em họ hay không. Đây được xem là một vấn đề đáng lo ngại trong xã hội hiện nay. Để hiểu rõ hơn điều này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thần tượng là gì

Thần tượng là gì? Trong tiếng anh có một từ rất phổ biến mà các fan hâm mộ thường gọi đó chính là Bias. Đối với nghĩa tiếng việt thông thường, Bias chính là thần tượng mà bạn yêu thích ở bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống.

Thần tượng là gì
Thần tượng là gì

Fan cuồng là gì và nó có giống với việc hâm mộ thần tượng hay không? Hiểu rất đơn giản ý nghĩa của cụm từ “thần tượng” hay Bias chính là tạo ra sự chú ý đến bất kỳ ai. Và fan chính là những người yêu mến và thích đón nhận sự chú ý đó từ thần tượng.

Thần tượng trong Kpop mang ý nghĩa gì

Thần tượng là gì ? Trong giới fan Kpop thì bất kỳ thành viên nào của nhóm nhạc mà bạn yêu mến cũng đều được gọi là Bias. Và thần tượng cũng giống như vậy. Bất kể một người ở một lĩnh vực nào đó mà bạn cảm thấy mến mộ, yêu thích và sẵn sàng ủng hộ họ thì đó chính là người mà bạn thần tượng.

Sự khác nhau giữa Bias và Stan

Fan là gì và có vai trò như thế nào đối với những người được thần tượng ? Trong từ điển của các fan Kpop có rất nhiều khái niệm được dùng để nói về sự hâm mộ, tuy nhiên, có 4 cụm từ thường được sử dụng như  Bias, Stan, Support và Sasaeng. Trong đó, cụm từ Support với ý nghĩa là sự hỗ trợ, đồng hành, ủng hộ, còn Sasaeng nghĩa là làm cho những người hâm mộ luôn bị ám ảnh và phải nhớ đến họ. Riêng cụm từ Bias và Stan được đánh giá là mang ý nghĩa đặc biệt nhưng lại rất dễ bị nhầm lẫn với nhau.

Những khái niệm về thần tượng
Những khái niệm về thần tượng

Cụm từ Stan được hiểu giống như fan hâm mộ. Cụm từ này xuất phát từ bài hát của Eminem năm 2000 với nội dung là miêu tả hành động của những con người mang sự hâm mộ quá mức và dẫn đến mất kiểm soát.

Nhiều người thường thắc mắc rằng không biết fan cuồng tiếng anh là gì và nó có giống với Bias hay Stan không ? Nếu hiểu được ý nghĩa của cụm từ Stan thì bạn có thể có ngay câu trả lời cho mình.

Những cụm từ chỉ Bias trong tiếng anh

Thần tượng là gì? Bên cạnh những cụm từ quen thuộc như thần tượng, Bias hay Stan thì trong từ điển của người hâm mộ còn rất nhiều cụm từ tương đồng với nhau và được sử dụng thường xuyên để chỉ đích danh đến các ngôi sao, nhóm nhạc, thần tượng của chính họ và chỉ dành riêng cho nhóm fans của ngôi sao đó. Bias list: tức là người hâm mộ Kpop nhưng lại có nhiều Bias ở nhiều nhóm nhạc khác nhau và như vậy là họ có một list các Bias.

Các cụm từ về thần tượng
Các cụm từ về thần tượng

Ultimate bias: có thể hiểu đây chính là Bias mà bạn yêu thích nhất trong số những Bias mà bạn yêu thích.

Trên đây là những thông tin về chủ đề thần tượng là gì. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin thú vị.

 

Post Comment